Superstar-sport.com

แหล่งรวมประวัตินักกีฬาทุกประเภท

Post by

คิม ฮีจิน

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on whatsapp
WhatsApp

คิม ฮีจิน (Kim Hee-jin) เกิดวันที่ 29 เมษายน ค.ศ. 1991 นักกีฬาชาวเกาหลีใต้ ความสูง 1.86 เมตร หรือ 6 ฟุต 1 นิ้ว กระโดดตบ 320 ซม. กระโดดบล็อก 315 ซม.เล่นในตำแหน่ง Middle Blocker สโมสร Hwaseong IBK Altos นักกีฬาทีมชาติเกาหลีใต้

ประวัติของ คิม ฮีจิน
นักกีฬาเกาหลีใต้ชื่อดังคนไนึ่งที่คนไทยต่างก็รู้จักกันอย่างดีและมีทักษะ ความสามารถของการเล่นบอลอย่างมากโดยเป็นสมาชิกในทีมวอลเย์บอลหญิงในเกาหลีที่ได้รับเลือกให้ร่วมสโมสรและติดทีมมชาติ จึงทำให้มีผลงานสู่สายตาแฟน ๆ อย่างมาก รวมถึงแฟน ๆ ชาวไทยที่ติดตามนักกีฬารายนี้ไม่น้อย

เคยอยู่ร่วมเป็นสมาชิกของ Hwaseong IBK Altos ในปี 2010-2011 จากการได้รับเลือกเข้าร่วมเล่นในทีมและมีส่วนสำคัญของการทำทีมคว้าแชมป์ เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2015 ได้รับเลือกให้เข้าร่วมเล่นในทีมชาติ พร้อมกับเพื่อร่วมทีมอย่าง Nam Jiyeon และ Kim Yoori เป็นอีกหนึ่งนักกีฬามากความสามารถของการเล่นวอลเลย์บอลและเป็นผู้เล่นที่มีรูปร่างสูงใหญ่ เรียกได้ว่าหน่วยก้านดีคนหนึ่งของทีม

ผลงานที่น่าสนใจ

  • ปี 2014 รายการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ที่อินชอน ได้รับรางวัลเหรียญทอง
  • ปี 2018 รายการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ที่จาการ์ตา ได้รับรางวัลเหรียญทองแดง
  • ปี 2013 รายการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศไทย ได้รับรางวัลเหรียญทองแดง
  • ปี 2017 รายการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ที่มะนิลาย ได้รับรางวัลเหรียญทองแดง
  • ปี 2019 รายการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ที่โซล ได้รับรางวัลเหรียญทองแดง
  • ปี 2019 รายการแข่งขันเอเชียนคัพ ที่เซินเจิ้น ได้รับรางวัลเหรียญเงิน

นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงที่มีบทบาททางด้านการแข่งขันอย่างมากและมีส่วนสำคัญของการเล่นในทีมวอลเลย์บอลทั้งระดับสโมสร และการทำทีมชาติเพื่อแข่งในระดับนานาชาติ จากทักษะและด้วยรูปร่างสูงโปร่งของเขาที่สามารถเข้าร่วมทำรายการแข่งขันและยังช่วยทำคะแนนให้กับทีมได้อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งเป็นผู้เล่นที่ทำหน้าที่สำคัญของการทำแต้มให้กับทีมได้อย่างดี ถือว่าเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่คนไทยรู้จัก ด้วยสไตล์และความเท่ ทำให้มีมีแฟนคลับในประเทศไทย และแฟนคลับจากเกาหลีใต้ ร่วมติดตามจำนวนมาก

Social Share

More to explorer

อี แด-ฮุน

ชื่อเกาหลี 이대훈 หรือ ภา

Social Share

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *