Superstar-sport.com

แหล่งรวมประวัตินักกีฬาทุกประเภท

Post by

Annika Sorenstam

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on whatsapp
WhatsApp

เราจะพาทุกท่านมารู้จักกับนักกอล์ฟหญิงที่ถือว่าเก่งและดีที่สุดเลยก็ว่าได้กับ Annika Sorenstam เธอได้รับรางวัล 10 สาขาใน LPGA Tour ในช่วงปี 1990 และต้นปี 2000 และมีการแข่งขัน LPGA มากกว่า 70 รายการ

ประวัติ
Sorenstam เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดในทัวร์ตั้งแต่เริ่มเปิดตัวในช่วงกลางทศวรรษ 1990 จนถึงช่วงที่เหลือของทศวรรษ แต่ในขณะที่ศตวรรษที่ผ่านมาโซเรนสตัมก้าวไปสู่ความสำเร็จซึ่งเป็นคู่แข่งหรือเหนือกว่าสิ่งอื่นที่เคยเห็นใน LPGA Tour

Sorenstam ชอบเทนนิสในวัยเด็กของเธอ แต่เอากอล์ฟเมื่ออายุ 12 เธอได้อย่างรวดเร็วกลายเป็นดีพอที่จะเริ่มต้นการชนะ แต่ก็อายมาก เธอบอกว่าบางครั้งเธอก็เป่านกหวีดเพื่อให้เสร็จสิ้นที่สองและหลีกเลี่ยงการพูดคุยกับทุกคนหลังจากชนะ

Sorenstam เข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยแอริโซนาซึ่งเป็นครั้งที่สองและได้รับเลือกให้เป็น All-America ในปีพศ. 2534 เธอได้รับรางวัล NCAA Championship และ 1992 World Amateur Championship

โซเรนสตัมหันมาโปรในปีพ. ศ. 2536 และได้รับรางวัล Rookie of the Year จากการ แข่งขัน European Tour of Ladies European Tour เธอย้ายไปอยู่ที่ LPGA ในปี 1994 และแม้ว่าเธอจะไม่ชนะใน LPGA แต่ก็เป็น Rookie of the Year ที่นั่นอีกด้วย (เธอได้รับรางวัลชนะเลิศเป็นครั้งแรกในปี 1994 ที่ Women’s Australian Open)

เป็นครั้งแรกที่ LPGA ชนะมาใน 1995 US Women’s Open และ Sorenstam ได้เริ่มต้นในสิ่งที่อาจเป็นอาชีพที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ LPGA จากปีพ. ศ. 2538 ถึงปีพศ. 2549 โซเรนสแตมได้รับเงินแปดรางวัลและไม่เคยทำเงินได้ต่ำกว่า 4 ในบัญชี

เธอได้รับรางวัล 69 การแข่งขันและ 10 สาขาวิชาในช่วงนั้น

Sorenstam เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดในช่วงกลางถึงปลายยุค 90s ชนะสามครั้งในปี 1997 หกปี 1997 สี่ครั้งในปี 1998 สองครั้งในปี 1999 และห้าครั้งในปี 2000

จากนั้นเธอก็ทุ่มเทตัวเองให้ดีที่สุดในการตียิมเพื่อเพิ่มความแข็งแรงและหลาให้กับไดรฟ์ของเธอ เธอฝึกซ้อมกับ Tiger Woods และหยิบนิสัยการปฏิบัติของ Woods ขึ้นมาบ้าง เธอดีขึ้นเธอบิ่นและวาง

การครอบงำโซเรนสตัมตั้งแต่ปี 2544-2548 เสร็จสมบูรณ์: เธอเป็นผู้นำด้านเงินแต้มและนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของทุกปี ผลงานที่เธอชนะรวม 11 ครั้งในปี 2545 และ 10 รางวัลในปี 2548

เธอกลายเป็นหนึ่งในนักแสดงที่ยาวที่สุดในทัวร์โดยไม่สูญเสียความถูกต้องที่ระบุไว้ของเธอ ตลอดทางทำให้เธอรู้สึกสบายใจมากขึ้นที่หน้ากล้องทำให้ท่าทางการแสดงของเธอกลายเป็นความมั่นใจและได้รับความสนใจจากแฟน ๆ อีกมากมาย

ในปี 2003 Colonen, Sorenstam ได้กลายเป็นผู้หญิงคนแรกตั้งแต่ Babe Didrikson Zaharias เข้ามาเล่น PGA Tour Sorenstam ยิง 71-75 และพลาดการตัด แต่ได้รับ plaudits สำหรับการเล่นของเธอและวิธีที่เธอจัดการคณะละครสัตว์ประชาสัมพันธ์

คำแนะนำของ Golf Annika’s Way (เปรียบเทียบราคา) ได้เปิดตัวในปีพ. ศ. 2547

Sorenstam ครอง LPGA Tour อีกครั้งในปี 2005 แต่การเล่นของเธอเล็ดลอดในปี 2006 – ด้วย “เพียง” สามรางวัลเธอถูกแซงหน้าโดย Lorena Ochoa ที่ด้านบนของคำสั่งจิก LPGA

Sorenstam ได้รับบาดเจ็บที่คอในปี 2007 ซึ่ง จำกัด เวลาของเธอและในตอนท้ายของปีนี้เธอมีเพียงฤดูกาลที่สองที่ไม่ได้ผลใน LPGA เท่านั้น

เมื่อถึงต้นปี 2551 โซเรนสตัมกลับมาพร้อมกับสามรางวัลในช่วงต้นฤดูกาล อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2551 โซเรนสตัมประกาศว่าจะเป็นฤดูกาลสุดท้ายของเธอที่ LPGA Tour และเธอก็ออกจากการแข่งขันกอล์ฟในช่วงปลายปี

ตลอดอาชีพของเธอ Sorenstam เป็นแกนนำของทีม European Solheim Cup ในขณะที่เธอเกษียณเธอได้รับรางวัลการแข่งขันมากที่สุดและได้รับคะแนนมากที่สุดของผู้เล่นในประวัติถ้วย Solheim ใด ๆ เธอมีสถิติรวม 22-11-4 ในการเล่นของ Solheim Cup

เมื่อชีวิตทัวร์สิ้นสุดลงโซเรนสตัมหันมาทำธุรกิจ ท่ามกลางกิจการอื่น ๆ เธอเปิดสถาบันการศึกษาและเริ่มทำธุรกิจออกแบบหลักสูตร เธอยังได้เริ่มต้นครอบครัวกับสามีไมค์ McGee ซึ่งเป็นลูกชายของอดีตผู้เล่น PGA Tour เจอร์รี McGee

Social Share

More to explorer

อี แด-ฮุน

ชื่อเกาหลี 이대훈 หรือ ภา

Social Share

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *