Superstar-sport.com

แหล่งรวมประวัตินักกีฬาทุกประเภท

Post by

Arnold Palmer

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on whatsapp
WhatsApp

เราจะพาทุกท่านมารู้จักกับนักกอลฟ์ที่ยิ่งใหญ่กันค่ะ ซึ่งเขาคนได้เสียชีวิตลงไปแล้วนะคะด้วยวัย 87 ปี มื่อ 25 ก.ย. 59 ชื่อเรียกติดปากว่า “The King” นักกอล์ฟผู้ยิ่งใหญ่นี้ เคยได้แชมป์ รวมกันทั้งหมด 92 รายการ ในการแข่งขันระดับอาชีพ รวมทั้งเป็นนักธุรกิจและเป็นนักออกแบบสนามกอล์ฟ

ประวัติ
วันเดือนปีเกิด: 10 กันยายน 1929
สถานที่เกิด: Latrobe, Pennsylvania
วันที่เสียชีวิต: 25 กันยายน 2016
ชื่อเล่น: The King หรือมากกว่า Arnie

ชัยชนะทัวร์ของปาล์มเมอร์

 • พีจีเอทัวร์: 62
 • ทัวร์แชมเปียน: 10

ดูรายชื่ออาชีพของพาลเมอร์

Major Championships:

ผู้เชี่ยวชาญ: 7

 • Masters: 1958, 1960, 1962, 1964
 • US Open: 1960
 • British Open: 1961, 1962

เพิ่มเติมเกี่ยวกับชัยชนะที่สำคัญของพาลเมอร์ (และใกล้ misses)

มือสมัครเล่น: 1

 • 1954 สหรัฐอเมริกามือสมัครเล่น

รางวัลและเกียรติยศสำหรับ Arnold Palmer

 • สมาชิกหอเกียรติคุณกอล์ฟโลก
 • ผู้นำเงิน PGA Tour, 1958, 1960, 1962, 1963
 • PGA Vardon Trophy (คะแนนต่ำสุดเฉลี่ย), 1961, 1962, 1964, 1967
 • นักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของ PGA Tour, 1960, 1962
 • สมาชิกสหรัฐอเมริกาถ้วยไรเดอร์ทีม 2504, 2506, 2508, 2510, 2514, 2516
 • กัปตันสหรัฐถ้วยไรเดอร์ทีม 2506, 2518
 • กัปตันทีมถ้วยประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา 1996

Quote, Unquote

 • Arnold Palmer: “คุณต้องเล่นอย่างกล้าหาญที่จะชนะ”
 • Arnold Palmer: “ฉันไม่เคยเลิกพยายามฉันไม่เคยรู้สึกว่าฉันไม่ได้มีโอกาสที่จะชนะ.”
 • โฆษก Vin Scully: “ในกีฬาที่มีความเป็นสังคมสูงเขาทำ High Noon “
 • แจ็คนิคลอส : “อาร์โนลด์เป็นเหตุผลที่กอล์ฟชื่นชอบความนิยมที่มีอยู่ในปัจจุบันนี้ … ทำให้สนามกอล์ฟเป็นที่สนใจของผู้ชมรายการโทรทัศน์ไม่เคยมีใครชอบเขามาก่อนในเกมกอล์ฟและอาจจะไม่มี เป็นเหมือนเขาอีกครั้ง “

Arnold Palmer Trivia

 • ชื่อของกลุ่มแฟนพาลเมอร์ที่จงรักภักดีอย่างมาก – “Arnie’s Army” – มีต้นกำเนิดมาจาก Masters 1958 ทหารจากฐานทัพใกล้เคียงเข้าร่วมและเกือบทั้งหมดได้รับการสนับสนุนพาลเมอร์หลายคนถือป้ายโฮมเมดเพื่อแสดงการสนับสนุนของพวกเขา ชื่อ “Arnie’s Army” ติดอยู่
 • พาลเมอร์มีเครื่องดื่มชื่อหลังจากเขา: “Arnold Palmer” แน่นอน ดูรายละเอียดได้จาก Arnold Palmer Drink
 • พาลเมอร์ปรากฏตัวในรายการโทรทัศน์ What’s My Line ในปีพ. ศ. 2503 (ดูใน YouTube) และรายการทีวีเกมอื่นที่ ฉันมีความลับ (ดูใน YouTube) ในปีพ. ศ. 2506
 • รางวัลอาร์โนลด์พาลเมอร์ (รางวัลที่ได้จากรูปปาล์มเมอร์) ได้รับรางวัลให้กับผู้นำด้านเงินที่จบฤดูกาลทั้งในพีจีเอทัวร์และแชมเปียนทัวร์

ชีวประวัติของ Arnold Palmer
อาร์โนลด์พาลเมอร์เป็นหนึ่งในนักกอล์ฟที่มีเสน่ห์และได้รับความนิยมมากที่สุดในเกม ผลกระทบของเขาในวันแรก ๆ ของการเล่นกอล์ฟบนโทรทัศน์ทำให้รายละเอียดของการแข่งขันสูงขึ้นและด้วยเงินและโอกาสที่นักกอล์ฟอาชีพจะได้รับ

พาลเมอร์เป็นลูกชายของ Greenskeeper และพ่อของเขาเริ่มต้นเขาในช่วงต้นเกม ในฐานะวัยรุ่นปาล์มเมอร์ได้รับรางวัลเวสต์เพนน์สมัครเล่นประชันห้า เขาเล่นร่วมกับ Wake Forest แต่เลิกเล่นเกมมาหลายปีแล้วตอนที่เขาเข้าร่วม Coast Guard

เขากลับไปเล่นกอล์ฟในช่วงต้นทศวรรษ 1950 และในที่สุดก็ได้รับรางวัล นักกีฬามือสมัครเล่นสหรัฐอเมริกาใน ปีพ. ศ. 2497 เขาหันมาโปรห้าเดือนต่อมา

พาลเมอร์นำ พีจีเอทัวร์ ในการชนะด้วยสี่ในปีพ. ศ. 2500 หลังจากนั้นก็ระเบิดขึ้นเมื่อปีพ. ศ. 2501 โดยเป็นครั้งแรกของการ แข่งขัน Masters Tournament พัลเมอร์จับตาดูรูปลักษณ์แบบไปเดอร์พร้อมกับการแกว่งที่ผิดเพี้ยนแหวกแนวรวมถึงภาพลักษณ์และพรสวรรค์ของดาราภาพยนตร์ทำให้เขากลายเป็นดาราได้ทันที

เขาไม่ได้ทำให้ผิดหวังและครองพีจีเอทัวร์ในช่วงต้นทศวรรษที่ 1960 ในปีพ. ศ. 2503 เขาชนะแปดครั้งรวมทั้ง Masters และ US Open ที่เปิดเขาทำขึ้นเจ็ดจังหวะในรอบสุดท้ายที่จะชนะ ในปีพศ. 2505 เขาได้รับชัยชนะอีก 8 ครั้ง ได้แก่ Masters และ British Open

การพูดของ British Open Palmer ได้ตัดสินใจที่จะเล่นเกมนี้ในปีพ. ศ. 2503 เมื่อนักกอล์ฟชาวอเมริกันเพียงไม่กี่คนเดินทางข้ามมหาสมุทรแอตแลนติก การมีส่วนร่วมของเขาในปีนั้นทำให้มีฝูงชนจำนวนมากและให้ความสนใจในการแข่งขันที่เก่าแก่ที่สุด พาลเมอร์จบอันดับสองให้กับ Kel Nagle แต่เขาช่วยฟื้นฟูชุดแชมป์เปิดการแข่งขันชิงแชมป์

นั่นเป็นปีที่พาลเมอร์ได้สร้างแนวความคิดอันทันสมัยของแกรนด์สแลมโดยประกอบไปด้วยสี่สาขาวิชามืออาชีพ ได้แก่ Masters, US Open, British Open และ PGA Championship พาลเมอร์ได้รับชัยชนะในสองคนแรกเมื่อเขามุ่งหน้าสู่สหราชอาณาจักรและเขียนบทความในนิตยสารเรียกร้องให้เขาชนะทั้งสี่ฉบับซึ่งเป็นฉบับปรับปรุงของ บ๊อบบี้โจนส์ 1930 Grand Slam (ซึ่งรวมถึงสองสมัครเล่นชิงแชมป์)

จากปีพ. ศ. 2500 ถึงปีพศ. 2506 ปาล์มเมอร์ได้รับรางวัลชนะเลิศ 5 ครั้งและได้เงินถึงสี่ครั้ง เขาได้รับรางวัลสี่ชื่อการให้คะแนนสุดท้ายในปีพ. ศ. 2510 พาลเมอร์ได้รับรางวัลเจ็ดสาขาวิชาทั้งหมดจาก 2501 ถึง 2507 และเป็นผู้ชนะ 4 คนแรกของนาย

ปีที่ใหญ่ที่สุดของเขาในการแข่งขันพีจีเอทัวร์คือปีพ. ศ. 2514 เมื่อเขาได้รับรางวัลสี่ครั้ง สุดท้ายของการแข่งขัน 62 พีจีเอทัวร์ของเขาเกิดขึ้นในปีพ. ศ. 2516 แต่ความนิยมของเขาไม่เคยจางหาย มันพุ่งขึ้นอีกครั้งในปีพ. ศ. 2523 เมื่อพาลเมอร์เข้าร่วมการแข่งขันแชมเปียนทัวร์และช่วยกันออกทัวร์กอล์ฟอีกครั้งหนึ่ง หนึ่งสามารถยืนยันว่าแชมเปี้ยนส์ทัวร์จะไม่ได้รับความสุขกับความสำเร็จในช่วงต้นของมัน – อาจจะมีการเติบโตขึ้นในทัวร์ที่เต็มเปี่ยม – มีการกำเนิดของมันไม่ตรงกับพาลเมอร์ตี 50s ของเขาและทำให้ความสามารถในการเล่นเหตุการณ์อาวุโส

จากสนาม Palmer ได้สร้างอาณาจักรธุรกิจที่รวมถึงสถานที่เล่นกอล์ฟการแข่งขันและ บริษัท จัดการหลักสูตร บริษัท อุปกรณ์เสื้อผ้าและอื่น ๆ เขาร่วมก่อตั้ง The Golf Channel ข้อเสนอแนะของ Palmer ทำให้เขาเป็นหนึ่งในนักกีฬาที่ร่ำรวยที่สุดประจำปีของกีฬาถึง 80 ปี

พาลเมอร์เข้าชม Bay Hill Club และ Lodge ที่เมืองออร์แลนโดรัฐฟลอริดาเมื่อปีพ. ศ. 2508 ทำให้บ้านของเขาในฤดูหนาวมีขึ้นในปี 2518 ในปี 2522 Palmer เริ่มเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันพีจีเอทัวร์ การแข่งขันที่เป็นที่รู้จักกันในชื่อ Arnold Palmer Invitational

Arnold Palmer ได้รับเลือกเข้าสู่ หอเกียรติยศกอล์ฟโลก ในปีพ. ศ. 2517

เขายังคงเป็นตัวเลขที่โดดเด่นและเป็นหนึ่งในตัวเลขที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในวงการกอล์ฟจนกระทั่งเสียชีวิตเมื่ออายุ 87 ปีในปี 2016 เนื่องจากภาวะแทรกซ้อนจากโรคหัวใจ

ในวันที่โพสต์การเล่นของเขาพาลเมอร์ไลท์เวทของ Presidents Cup วิ่งแข่งพีจีเอทัวร์ของเขาเองซึ่งเป็นที่ต้องการในฐานะผู้ให้การรับรองผลิตภัณฑ์เปิดตัวฉลากไวน์และให้ชื่อของเขาแก่แบรนด์เครื่องดื่มชาแอ็ปเปิ้ลชาชาชาลเมอร์ เขาให้สัมภาษณ์บ่อยเล่นใน Masters Par-3 Contest และตีไดรฟ์เปิดที่ Masters; และโดยทั่วไปเป็นที่รู้กันดีว่านักกอล์ฟหนุ่มที่ไม่เคยเห็นเขาเล่นเป็นผู้ที่จำได้ว่าปีรุ่งโรจน์ของเขา

Social Share

More to explorer

อี แด-ฮุน

ชื่อเกาหลี 이대훈 หรือ ภา

Social Share

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *