Superstar-sport.com

แหล่งรวมประวัตินักกีฬาทุกประเภท

Post by

Tom Brady

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on whatsapp
WhatsApp

เรามาทำความรู้จักกับนักอเมริกันฟุตบอลกันดีกว่านะคะกับ Tom Brady  ที่นับได้ว่าเป็นนักหีฬาที่อเมริกันฟุตบอลที่รวยที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ค่ะ

ประวัติ
Tom Brady นักอเมริกันฟุตบอลที่เป็นดาวเด่น ดังและมีรายได้มากที่สุด รวยที่สุดในโลก ผู้เล่นในตำแหน่ง ควอเตอร์แบ็ค แห่งทีม New England Patriots คนนี้ แต่กว่าที่เขาจะก้าวขึ้นมาถึงจุดสูงสุดของอาชีพนักอเมริกันฟุตบอล ชีวิตของเขามีเรื่องราวที่น่าสนใจอย่างมากทีเดียว  ชื่อเต็มของ Tom Brady คือ โทมัส เอ็ดเวิร์ด แพทริค เบรดี้ จูเนียร์ เกิดวันที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2520 ที่เมือง ซานมาเทโอ รัฐแคลิฟอเนียร์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นลูกคนที่ 4 ในจำนวนพี่น้อง 4 คนและเป็นลูกชายคนเดียว ตัวเขาเองนั้นเป็นเลือดผสมยุโรป พ่อเป็นชาวไอริชที่มีรุ่นปู่ย่าเป็นผู้ลี้ภัยสงครามกลางเมืองมาตั้งรกรากอยู่ที่เมืองนี้ ส่วนแม่เป็นลูกผสม นอร์เวย์ โปแลนด์ และสวีเดน

ด้วยความหลงใหลและรักในกีฬาอเมริกันฟุตบอลตั้งแต่เยาว์วัย เริ่มมาจากครั้งที่เขาได้ดูฝีมือการเล่นของ โจ มอนทานิ่ ผู้เป็นตำนานแห่งควอเตอร์แบคในยุค 80 นับแต่นั้นมาเขาก็ถือเอา โจ มอนทาน่าเป็นไอดอลในชีวิต หลายคนอาจคิดว่าคนเก่งระดับโลกอย่าง  Tom Brady คงจะโดดเด่นมาตลอดในเส้นทางกีฬาอเมริกันฟุตบอลที่เขารัก แต่ในความเป็นจริงแล้ว Tom Brady ต้องฝ่าฟันหนทางมาด้วยความอดทน หากมองว่าความสำเร็จของเขาวันนี้มาจากพรสวรรค์ทุกคนคงจะต้องคิดผิด Tom Brady เริ่มการเล่นกีฬาอเมริกันฟุตบอลของเขาอย่างจริงจังเมื่อเข้ามาเรียนในมหาวิทยาลัยมิชิแกน แต่ตลอดระยะเวลาสองปัแรกเขาเป็นได้แค่เพียงตัวสำรองเท่านั้น กว่าที่จะได้มาเป็นตัวจริงก็ค้องใช้เวลาพอสมควร แต่ทุกครั้งที่ได้ลงเล่นในฐานะตัวสำรองเขาก็พาให้ทีมชนะได้เสมอ แต่กลับไม่ใช่คนที่โดดเด่นนสายตาใครๆ

New England Patriots quarterback Tom Brady walks on the field before an NFL wild-card playoff football game against the Tennessee Titans, Saturday, Jan. 4, 2020, in Foxborough, Mass. (AP Photo/Charles Krupa)

ช่วงที่เรียนจบมหาวิทยาลัยและก้าวสู่การเป็นนักอเมริกันฟุตบอลมืออาชีพ เขาเกือบพลาดหวังในการเข้าเป็นสมาชิกผู้เล่นทีมของ NFL เพราะคะแนนของเขาในกราฟต่ำมากและเมื่อได้เข้ามาอย่างฉิวเฉียดก็ยังถูกจัดให้เล่นเป็นตัวสำรองอยู่อีกยาวนาน  แต่แล้วในปี ค.ศ. 2001 เมื่อผู้เล่นหลักบาดเจ็บและต้องพักการเล่นเป็นเวลา 3 เดือน Tom Brady จึงได้ลงมาเล่นตำแหน่งควอเตอร์แบคแทน นั่นคือชาวงเวลาที่โลกได้เห็นความสามารถที่แท้จริงของเขา เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาได้มีวันนี้ที่ทุกคนยอมรับว่า เขาคือตำนานและมือหนึ่งของกีฬาอเมริกันฟุตบอลในยุคสมัยนี้อย่างแท้จริง เขาได้รับทั้งรางวัล ชื่อเสียงและเงินทอง จากความอดทนและความมุ่งมั่นโดยไม่ได้อาศัยพรสวรรค์ใดๆ เลย

Social Share

More to explorer

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *